เซรั่มใบบัวบก ลดริ้วรอย และต่อต้านริ้วรอยอย่างได้ผล

4 (80%) 47 votes
เซรั่มจาก Lavita ช่วยเซรั่มลดริ้วรอย เสริมสร้างคอลลาเจน ลดรอยด่างดำที่เกิดจากสิว รักษาผดที่หน้าผาก

นวัตกรรมการบำรุงผิวล้ำลึก “La Vita” เป็นสกินแคร์แบรนด์ไทยที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เนื่องจากความโดดเด่นของสารสกัดใบบัวบกที่โด่งดังในต่างประเทศ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านสารอนุมูลอิสระ จุดประกายให้เภสัชกรไทย คุณรัชดา ตันติธาดาพิทักษ์ ผู้บริหารบริษัท ไซแอนติฟิก โปรโมชั่น จำกัด ได้แรงบันดาลใจในการริเริ่มศึกษาค้นคว้าสมุนไพรใบบัวบก ในที่สุดค้นพบสารสกัดพิเศษจากใบบัวบก หรือ ECa 233 สิขสิทธิ์เฉพาะจากงานวิจัยของคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำให้ตำรับภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมานานได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามีสรรพคุณด้านการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผิว พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยเมื่อใช้ต่อเนื่อง

เซรั่มใบบัวบก จุดเริ่มต้นผิวเนียนสวย ไร้ริ้วรอย

สารสกัดใบบัวบกจึงเป็นจุดเริ่มต้นของสกินแคร์คุณภาพยอดเยี่ยมแบรนด์ La Vita ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและพัฒนาต่อเนื่องด้วยการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยกับสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียง โดยคำว่า La Vita มีความหมายว่า ชีวิต หมายถึงการบำรุงผิวสวยมีสุขภาพดีจากภายใน ให้การปกป้องผิวภายนอกจากแสงแดด ชะลอวัย ชะลอผิวให้อ่อนเยาว์เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากสมุนไพรไทยใบบัวบกที่มีความบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 85% งานวิจัยนี้เป็นหัวใจสำคัญที่จะยกระดับคุณภาพของตำรับยาไทยอย่างใบบัวบกเป็นที่ยอมรับของบุคลากรทางการแพทย์และผู้บริโภค ทำให้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ La Vita มีศักยภาพการแข่งขันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จะเห็นได้ว่าการศึกษาวิจัยหาสารสกัดบัวบกเคยมีการศึกษามาก่อนและได้รับความสนใจแพร่หลายในหลายประเทศ สำหรับงานวิจัยของคนไทยมีขั้นตอนมาตรฐานของตน เริ่มจากการคัดเลือกสายพันธุ์บัวบก แหล่งที่ปลูก และทดลองตรวจหาสารออกฤทธิ์ทางเคมีเบื้องต้น เมื่อนำสารไปทดสอบความเป็นพิษกับหนูทดลองก็ไม่พบความผิดปกติแม้แต่น้อย แสดงให้เห็นว่ามีความปลอดภัยในระดับสูง ทั้งยังมีการเปลี่ยนสารเป็นสีขาวนวลในขั้นตอนสุดท้าย ในด้านสรรพคุณของสารสกัดบัวบกเน้นไปที่การบำรุงผิวสวยจากภายใน ด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว เติมความชุ่มชื้นทำให้ผิวอิ่มน้ำมีความยืดหยุ่นและมีสุขภาพดีจากภายในอย่างเห็นได้ชัด ขณะเดียวกันสารสำคัญในใบบัวบกมีฤทธิ์ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากแสงแดด ช่วยปรับสมดุลให้ผิวกระจ่างใสดูขาวสว่าง เรียบเนียนมากกว่าที่เคย พร้อมทั้งชะลอวัยของผิวเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

งานวิจัยสารสกัดบัวบก ECz233

ทั้งนี้ งานวิจัยด้านสารสกัดบัวบก ECa233 ประกอบด้วยสารสำคัญกลุ่มไตรเทอร์ปินอยด์ ไกลโคไซด์ (Triterpenoid Glycoside) ได้แก่

  • เอเชียติก แอซิด (Asiatic acid)
  • มาเดคาสสิก แอซิด (Madecassic acid)
  • เอเซียติโคไซด์ (Asiaticoside) และ
  • มาเดแคสโซไซด์ (Madecassoside)

สารสำคัญเหล่านี้มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย มีประโยชน์ในด้านการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการปกป้องผิวจากรังสี UV A และ UV B ในแสงแดด มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อราและลดอาการอักเสบ รวมทั้งสมานแผลให้หายเร็ว

เมื่อนำสารสกัดบัวบก ECa233 มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ประทินผิวแบรนด์ La Vita จึงสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ทุกผลิตภัณฑ์เป็นสูตรอ่อนโยน ผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายก็ใช้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจะไม่เสี่ยงอันตรายเหมือนกับเครื่องสำอางประเภทครีมลอกหน้าขาวอื่นๆ ที่ทำให้ผิวหน้าบางลงหรือมีความเข้มข้นสูงอาจเกิดอาการระคายเคือง อาการแพ้ ทำให้ผิวแห้งและทำร้ายผิวหน้าได้ เรียนรู้งานวิจัยเพิ่มเติม

รีวิวเซรั่มใบบัวบก จากคุณภณิชชา กิตติพสุกาล ใช้ไวทัล ไบร์ท เซรั่ม ลดรอยสิวและรักษาสิวอักเสบ

รีวิวจากคุณภณิชชา กิตติพสุกาล ใช้ ไวทัล ไบร์ท เซรั่ม เนื้อเซรั่มบางเบา และ ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ หลังใช้รู้สึกได้ว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้น ใช้ครั้งแรกภายใน 1 อาทิตย์แรกจะรู้สึกว่าสิวขึ้นเล็กน้อย แต่เมื่อใช้ไปซักระยะหนึ่ง สิวจะยุบลง สังเกตุจากสิวอักเสบจะยุบลงเร็ว

ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ลดเลือนและต่อต้านริ้วรอยอย่างได้ผล

ในระยะหลังเซรั่มกลายเป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมเน้นการดูแลผิวขาวกระจ่างใส มีกรดและวิตามิน รวมถึงสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนและความชุ่มชื้นในระยะยาว ผลการทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์เซรั่ม La Vita Vital Bright Serum ที่ใช้ยาวนานต่อเนื่องพบว่า  ช่วยปรับค่าความสว่างของผิวให้ขาวกระจ่างมากขึ้น พร้อมลดการสร้างเม็ดสี สัมผัสเนื้อเซรั่มบางเบากักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนาน หัวใจสำคัญคือสารสกัดพิเศษจากใบบัวบก ECa233 ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างแพร่หลายทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย มีประสิทธิภาพสูงในการเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ช่วยปรับโครงสร้างให้แข็งแรงจากภายใน มอบผิวสุขภาพดี กระจ่างใส เรียบเนียนดูอ่อนกว่าวัย

ผลิตภัณฑ์เซรั่มของ La Vita เป็นเซรั่มที่มีคุณสมบัติโดดเด่นจากการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและเติมอาหารเข้าสู่ผิวล้ำลึก ลดเลือนและต่อต้านริ้วรอยอย่างได้ผล นอกเหนือจากสารสกัดใบบัวบก ยังมีส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ เช่น สารซัลโฟราเฟนสกัดจากต้นอ่อนของ Swiss Garden Cress ซึ่งอุดมไปด้วยสารสำคัญที่เป็นตัวช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวที่คล้ำเสียให้กลับมาขาวกระจ่างใส สวยเปล่งปลั่งจากภายใน ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินและลบเลือนจุดด่างดำให้จางลงอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับส่วนผสมของสารสกัดผลมะขามป้อม อุดมไปด้วยวิตามินซีจากธรรมชาติ และโพลีฟีนอลมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทั้งยังบำรุงผิวพรรณให้สว่างกระจ่างใสและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว มีสารสกัดจากเห็ดช่วยสมานผิว กระชับรูขุมขนทำให้ผิวเรียบเนียนเพื่อต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

นับได้ว่าแบรนด์ La Vita เป็นผลิตภัณฑ์อาหารผิวชั้นสุดยอดที่อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์จากธรรมชาติ ให้สารบำรุงแก่ผิวเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กลับมาเต่งตึง นุ่มเนียน พร้อมประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีอย่างต่อเนื่อง ช่วยบำรุงผิวที่คล้ำเสียเสื่อมสภาพให้ขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติและให้สัมผัสที่อ่อนโดยต่อทุกสภาพผิว ผู้เชี่ยวชาญและผู้บริโภคต่างให้การยอมรับว่าควรค่าแก่การดูแลผิวอย่างล้ำลึก สวยทันใจสาวๆ แถมยังปลอดภัยแน่นอน รวมสารอาหารที่ผิวต้องการอย่างครบถ้วนในหนึ่งเดียว ต้องนวัตกรรมการบำรุงผิว “La Vita”


704 Total Views 3 Views Today