เจาะลึก ครีมลดรอยแผลเป็นจากใบบัวบก รักษาคีลอยด์และรอยแผลเป็นได้จริงหรือไม่

เจาะลึก ครีมลดรอยแผลเป็นใบบัวบก รักษาคีลอยด์และรอยแผลเป็นได้ไหม

รอยแผลเป็น ปัญหาใหญ่ที่ทำให้หลายคนไม่กล้าโชว์ผิวและขาดความั่นใจ ไม่ว่าจะรอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุ หรือรอยแผลเป็นนูนแบบคีลอยด์ จึงทำให้มีครีมทาแผลเป็นออกมาจำหน่ายในท้องตลาดมากมาย ซึ่งหนึ่งในส่วนผสมหลักที่มักนำมาใช้กันก็คือ สารสกัดจากใบบัวบก เรามาเจาะลึกกันดูดีกว่าว่า ใบบัวบกมีดีอะไรจึงสามารถลดรอยแผลเป็นให้จางหายไปและช่วยป้องกันการเกิดคีลอยด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ more »


Read More »
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ...จำเป็นหรือควรหลีกเลี่ยง?

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว …จำเป็นหรือควรหลีกเลี่ยง?

ใกล้เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว แน่นอนว่าแสงแดดในช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงต้องส่งผลต่อผิวพรรณของเราอย่างแน่นอนซึ่งสาวๆ เคยสังเกตกันบ้างมั้ยคะว่าทุกครั้งที่ออกแดดจัดนานๆ สิ่งที่ได้กลับมานอกจากความรู้สึกแสบร้อนและสีผิวที่คล้ำขึ้นแล้ว หลายครั้งทีเดียวที่ได้สารพัดสิวบนใบหน้ากลับมาเป็นของแถมด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าเมื่อแสงแดดตัวร้ายกระทบกับผิวของเราแล้วจะส่งผลอะไรต่อผิวของเราบ้าง? (more…) 309 Total Views more »


Read More »
รีวิวแก้ไขปัญหาฝ้า กระ ด้วยเซรั่มใบบัวบก

แก้ปัญหาหน้าเป็นฝ้า กระ หายแบบปลอดภัย – ด้วยเซรั่มใบบัวบก

ปัญหาฝ้า กระ นั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมาก ๆ สำหรับประเทศเมืองร้อนที่ต้องพบเจอกับแสงแดดแทบตลอด 365 วัน อย่างประเทศไทยซึ่ง ฝ้า กระ more »


Read More »

เซรั่มใบบัวบก ลดริ้วรอย และต่อต้านริ้วรอยอย่างได้ผล

นวัตกรรมการบำรุงผิวล้ำลึก “La Vita” เป็นสกินแคร์แบรนด์ไทยที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เนื่องจากความโดดเด่นของสารสกัดใบบัวบกที่โด่งดังในต่างประเทศ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านสารอนุมูลอิสระ จุดประกายให้เภสัชกรไทย คุณรัชดา ตันติธาดาพิทักษ์ ผู้บริหารบริษัท more »


Read More »

ชะลอความชราด้วยใบบัวบก

ใบบัวบกเป็นสมุนไพรที่ชาติตะวันตกยอมรับ สรรพคุณทางยาของใบบัวบกโดดเด่น มีการศึกษาวิจัยตรวจหาสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพเพื่อพัฒนาเป็นยาต่ออย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ในวงการความสวยงามได้นำเอาสารสกัดจากใบบัวบกมาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง อีกทั้งวงการแพทย์ยังนำสารสกัดจากใบบัวบกเพื่อนำมาผลิตเป็นยารักษาโรคด้วย ใบบัวบกมีสรรพคุณเป็นยาและบรรเทาปัญหาสุขภาพได้หลายทาง ช่วยบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ บำรุงสมองและผิวพรรณ เใบบัวบกมีสารไกลโคโซด์หลายชนิดที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ more »


Read More »
สรรพคุณใบบัวบกกับผิวหน้า

สรรพคุณใบบัวบกกับผิวหน้า

ใบบัวบกเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณเด่นหลายประการ คนโบราณเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ มีประโยชน์ด้านบำรุงร่างกาย บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ แก้อาการปวดหัว เจ็บคอ แก้กระหายน้ำ ลดความดันเลือด แก้อาการช้ำใน more »


Read More »

897 Total Views 9 Views Today
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×