ยุคนี้ใครๆ ก็อยากมีผิวสวย หน้าใสสุขภาพดีแบบผิวอิ่มน้ำกันทั้งนั้น เพราะเทรนด์หน้าขาวซีดราวกับกระดาษนั้นเอ้าท์ไปนานแล้ว แต่ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่ต้องผจญทั้งแสงแดด ความร้อนและมลภาวะ ทำให้ผิวของสาวๆ ขาดสมดุลจนผิวขาดน้ำ ยิ่งใครที่ทำงานออฟฟิศต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน ภาวะผิวแห้งขาดน้ำยิ่งมาเยือนได้ง่าย ดังนั้นหากไม่อยากให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำจนริ้วรอยมาเยือน หน้าแก่ก่อนวัย ต้องรู้จักใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งหนึ่งในไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ผิวขาดน้ำควรต้องลองก็คือ Milk Essence นั่นเอง!

แต่ก่อนอื่นมารู้จักกับโครงสร้างผิว เพื่อจะได้มั่นใจว่าครีมบำรุงที่ใช้ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งขาดน้ำกันได้อย่างตรงจุดจริงๆ

ผิวหนังของเรามี 3 ชั้น เรียงจากชั้นนอกไปในสุด ดังนี้

  1. หนังกำพร้า (Epidermis) : ผิวหนังชั้นนี้มีความหนาประมาณ 0.05-0.1 มิลลิเมตร อยู่ชั้นนอกสุดถูกปกคลุมด้วยน้ำและไลปิด ที่เรียกว่า Hydrolipid film ทำหน้าที่ช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ป้องกันการสูญเสียน้ำ (dehydration) และปกป้องผิวจากสารระคายเคือง สารก่อภูมิแพ้ และจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค โดย hydrolipid film จะถูกรักษาไว้โดยต่อมเหงื่อและต่อมไขมันซึ่งหากทำงานไม่สมดุลก็จะทำให้เกิดภาวะผิวขาดน้ำ แห้งกร้านและลอกขุยได้ นอกจากนี้กระบวนการผลัดเซลล์ผิว (Keratinisation) ก็เกิดขึ้นที่ชั้นหนังกำพร้านี้ด้วย
  2. หนังแท้ (Dermis) : เป็นชั้นที่ความหนามากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของโครงสร้างผิวทั้งหมด เป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทที่คอยรับสัมผัส ต่อมเหงื่อ ต่อมไขมัน รากผม และเส้นเลือด ซึ่งองค์ประกอบหลักที่พบในชั้นหนังแท้คือ คอลลาเจน และ อิลาสติน, เนื้อเยื่อเกี่ยวพันซึ่งให้ความแข็งแรง และความยืดหยุ่น ช่วยให้ผิวมีสุภาพดี ดูอ่อนเยาว์ เส้นใยเหล่านี้จะถูกตรึงไว้ด้วยสารที่ลักษณะคล้ายเจล หรือสาร hyaluronic acid ซึ่งมีความสามารถในการจับน้ำได้ดี และช่วยรักษาปริมาตรของผิวเอาไว้อีกด้วย
  3. ผิวหนังชั้นไขมัน (Hypodermis หรือ Subcutis) : ชั้นสุดท้ายนี้จะเนื้อเยื่อไขมันเป็นส่วนใหญ่ ทำหน้าที่คล้ายฉนวนกันความร้อน และเป็นคล้ายเบาะกันกระเทือนให้แก่อวัยวะภายในร่างกาย นอกจากนี้ในส่วนลึกของหนังแท้จะมีคอลลาเจนที่ยึดเซลล์ไขมัน เป็นคอลลาเจนในชั้นลึก มีลักษณะเป็นเส้นใยพังผืดประสานกันอยู่ค่อนข้างแน่น ดังนั้นการที่ผิวของสาวๆจะเฟิร์มกระชับ เด้งใส ก็อยู่ที่เส้นใยพังผืด และเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังชั้นนี้นี่เอง

การที่ผิวหน้าเกิดปัญหาผิวขาดน้ำ ไม่ว่าจะเพราะมลภาวะ สภาพอากาศหรือการดื่มน้ำน้อย วิธีที่ง่ายที่สุดในการฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำให้กลับมาอิ่มเอิบมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ก็คือการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวชั้นบนสุด(Epidermis) ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เสริมด้วยน้ำมันอาร์แกนออยล์ที่อุดมด้วย Omega3,6,9 ช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรงตึงกระชับ ช่วยให้ผิวของสาวๆ เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน และที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงผิวด้วยสารสกัดเข้มข้นจากใบบัวบกที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว อุดมด้วยสาร Anti Oxidant ยิ่งใช้ผิวยิ่งเนียนใส ริ้วรอยจางหาย ผิวอิ่มน้ำหมดปัญหาผิวขาดน้ำได้อย่างแน่นอน!

โลชั่นฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ผิวที่เกิดริ้วรอยก่อนวัย ให้กลับมาดูมีชีวิตชีวา ด้วยพลังจากธรรมชาติที่รวมไว้ในขวดเดียวเอกสิทธิ์เฉพาะของสารสกัดเข้มข้น ECa 233 สารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวกระชับเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานการฟื้นบำรุงด้วย Aloe Vera สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทั้งยังมี Argan Oil อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ปกป้อง และลดความแห้งกร้านจากมลภาวะ ให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดี  โบกลาปัญหาผิวขาดน้ำ เติมผิวให้สวยฉ่ำด้วย La Vita Moisturizing Milk Essence

เซรั่มเข้มข้น จากสารสกัดธรรมชาติช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติสูตรเข้มข้น ที่ตรงเข้าสลายถึงต้นกำเนิดการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำใต้ชั้นผิวยับยั้งการเกิดฝ้าตื้น ฝ้าลึกและกระ แบบล้ำลึกถึงระดับยีนด้วยสาร B-Resorcinal
พร้อมการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดมะขามป้อมจึงทำให้ฝ้าตื้นดูจางลงและวิตามินบี 3 ช่วยป้องกันการขนส่งเม็ดสีเมลานิน จากผิวชั้นในขึ้นมาสู่ผิวชั้นนอก ทำให้จุดด่างดำลดลงอย่างต่อเนื่อง สีผิวดูสว่างกระจ่างใส เสริมด้วยสารสกัดจากใบบัวบกเข้มข้น ECa 233 ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและเรียบเนียน

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *